Kiến trúc ngoạn mục của cầu say rượu thách thức độ tỉnh táo của những tay lái superchillers.com

Được xem là 1 trong các trong mỗi cây cầu nguy hiểm nhất toàn thị trường quốc tế, cầu Storseisundet ở Na Uy vẫn rúct khách khứa nhờ vẻ xinh ngoạn mục.

Cầu Storseisundet có chiều dài tầm 8km, thuộc ở phần Trung Tây của đàng bờ biển Na Uy, nối tiếp bán cù lao Romsdal và hòn cù lao Averøya.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 1.

Hình ảnh: Alamy

Cầu thuộc trên tuyến lối du ngoạn nổi tiếng của Na Uy - Atlantic Ocean Road, điểm chiêm ngưỡng và ngắm nhìn phong cảnh liêu kỳ vỹ của thiên nhiên tuyệt xinh. Đây là cây cầu dài nhất trong số 8 cây cầu tạo ra Đường Đại Tây Dương (Atlanterhavsveien).

Cây cầu này nổi tiếng với dáng vẻ ngoằn ngoèo rất độc đáo và không giống nhau, được người dân địa phương và khác quốc tế đặt với cái thương hiệu lạ tai “cầu say rượu”. Đây cũng là cây cầu luôn luôn được xem như là thách thức to lớn với giới tài xế.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 2.

Hình ảnh: Kuriositas

Được biết, cầu Storseisundet được thiết kế với hình dạng vặn xoắn theo cấu trúc địa chất khu vực và hướng gió. Do có độ uốn cong cao nên ở một vài tầm nhìn tưởng như cây cầu bị cắt ngang ở đỉnh. Và trong suốt 6 năm xây dựng “cầu say rượu”, lực lượng công nhân gặp rất nhiều phức tạp vì thời tiết xấu. Họ cần tạm gác công trình xây dựng cho tới 12 lần vì buồn bựco.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 3.

Hình ảnh: Alamy

Sở dĩ người ta gọi là “cầu say rượu” là vị cầu Storseisundet cũng sở hữu nhiều khục cua cấp, và trải nghiệm lái tàu lượn siêu tốc. Điều này yêu cầu những tài xế lái xe cần luôn luôn lưu giữ tỉnh táo và vững tay lái.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 4.

Hình ảnh: Alamy

Trên thực tiễn, họ trọn vẹn không thể nhìn thấy con lối bên tê krúcc cua. Và ở tầm nhìn kể từ dưới lên, người ta có cảm hứng Storseisundet như lao thẳng xuống biển khi chỉ có một lối cong nhô ra, tạo thành ảo ảnh quan chi phíg học, xí gạt thị giác.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 5.

Hình ảnh: unvisitedplaces.jpg

Khi thời tiết tốt, đoạn lối qua cầu mang tới phong cảnh ngoạn mục dọc theo bờ biển. Tuy nhiên, nếu thời tiết xấu, xe cộ lưu trải qua đây sẽ cần chịu những cơn lốc xoáy hoặc sóng to lớn đánh dập kể từ hai bên. Và như đã nói, tài xế lái xe trên “cầu say rượu” cần được có sự tỉnh táo cao độ và kiến thức dày mình.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 6.

Hình ảnh: Meandering Wild

Bất chấp những “thách thức” to lớn, Storseisundet vẫn có mức độ rúct kỳ lạ với bất kì ai có tính tò mò và ưa mò hiểu. Rất nhiều khách khứa du ngoạn rất vừa lòng với Vị trí độc đáo và không giống nhau này, do họ tin rằng, tuy nhiên con đàng trên cầu có đầy những krúcc cua nguy hiểm nhưng tầm nhìn tốt, khi lái xe qua đây, cảm hứng như khách khứa tham quan liêu đang được trải nghiệm một cuộc phiêu lưu kì trúc.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 7.

Hình ảnh: lookphotos

Phong cảnh ngoạn mục hai bên và cảm hứng trải nghiệm "cây cầu say rượu" lạ mắt này đã giúp Storseisundet thu rúct hàng ngàn khác quốc tế lái xe tới tuyến lối bên bờ biển tưng năm.